หุ่นยนต์เชื่อมกับการทำงานเพื่ออุตสาหกรรมไทย

ประเทศไทย ได้เกิดการพัฒนาแบบก้าวกระโดด ในเรื่องของการใช้งานหุ่นยนต์เชื่อม สำหรับโรงงานขนาดกลาง ไปจนถึงอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อันเนื่องมาจากปัจจัยความต้องการของสินค้าที่มากขึ้น ผู้ประกอบการเอง จึงต้องมองหาเครื่องมือที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อมาเพิ่มการผลิตที่นอกเหนือจากบุคคลากรภายในโรงงาน

Read More

ลวดถัง ลวด Weldex

การใช้งาน Arrow Pack แบบธรรมดา

Arrow Pack เป็นถังบรรจุลวดเชื่อมเปลือยที่นิยมใช้กันเป็นอย่างมากในอุตสาหกรรมยานยนต์ เนื่องมาจากประสิทธิภาพที่สูงกว่าแบบเป็นม้วนธรรมดา ซึ่งต้องเสียเวลาในการเปลี่ยนม้วนลวด ทำให้เชื่อมได้ไม่ต่อเนื่อง  อย่างไรก็ดี การใช้งานอย่างถูกต้องก็เป็นสิ่งที่ควรกระทำ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะเกิดตามมา อันอาจส่งผลให้ประสิทธิภาพไม่เป็นไปตามที่ควรได้ 

Read More

ตัวแปรต่างที่ส่งผลในการเชื่อม MIG (GMAW)

GMAW หรือ การเชื่อมอาร์คแบบใช้ก๊าซปกคลุม เป็นกระบวนการเชื่อมหนึ่งที่มีประสิทธิภาพสูง ซึ่งโดยทั่วๆไปแล้ว จะสามารถช่วยประหยัดเวลาในการทำงานเชื่อมได้ค่อนข้างมาก เนื่องจากกระบวนการเชื่อมนี้มีประสิทธิภาพในการเติมเนื้อค่อนข้างสูง และให้อัตราการเติมเนื้อเชื่อมสูง หรือเติมเนื้อเชื่อมได้เร็วอีกด้วย ซึ่งก็เป็นเหตุผลที่ว่า ทำไม GMAW จึงถูกนำไปประยุกต์ใช้กับหุ่นยนต์เชื่อมกันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมต่างๆ

Read More

ตัวช่วยสุดเจ๋ง! ช่วยลดประหยัดเวลางานเชื่อม MIG และลดต้นทุนได้ถึง 30-80%

ซัพพลายเออร์อุตสาหกรรมงานเชื่อมส่วนใหญ่ กำลังรับมือกับปริมาณธุรกิจและการแข่งขันที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างมาก อีกทั้งต้นทุนแรงงานที่สูงขึ้นตามกฏหมายด้านแรงงานและเศรษฐกิจ โรงงานอุตสาหกรรมเชื่อมหลายแห่งเริ่มหันมาใช้งานเชื่อมแบบ Automation กันมากขึ้น
ซึ่งเครื่องมือที่ช่วยลดต้นทุนงานเชื่อมอาร์ก นั่นคือ ARCTEC TCS (Torch Cleaning Station) เป็นเครื่องทำความสะอาดปลอกหัวเชื่อม (Nozzle) อัตโนมัติ แบรนด์ ARCTEC  ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เหมาะสำหรับอุตสาหกรรมงานเชื่อมโดยเฉพาะ

Read More